Nước Mắm Phú Quốc Phú Hưng – Đặc Sản Phú Quốc

Phú Quốc luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn, nhiều khám phá mới mẻ của nhiều du khách Việt và phương Tây. Nơi đây không chỉ đẹp vì quang cảnh thiên nhiên, con người mà còn đẹp ở nét văn hóa với làng nghề nước mắm truyền thống. Nhắc đến đặc sản Phú Quốc này người ta không thể không nhắc đến nước mắm Phú Quốc Phú Hưng, xưởng mắm nức tiếng thơm ngon nổi tiếng hiện nay.

Nước Mắm Phú Quốc Phú Hưng có gì khác biệt?
Nước Mắm Phú Quốc Phú Hưng – nức tiếng thơm ngon, đảm bảo tại Phú Quốc
Quy trình sản xuất Nước Mắm Phú Quốc Phú Hưng

Nước Mắm Phú Quốc Phú Hưng có gì khác biệt?

Từ lâu nước mắm Phú Quốc không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được bạn bè quốc tế biết đến là đặc sản nổi tiếng. Nước mắm có mùi thơm đặc trưng, vị dìu dịu, màu sắc nâu cánh gián và độ đạm cao (36° – 43°). Hơn nữa, nước mắm còn là nghề truyền thống lâu đời của người dân nơi đây và nét đẹp văn hóa đó vẫn được gìn giữ cho đến ngày nay.

Xem thêm:

nước mắm phú quốc phú hưng
Mắm có độ đạm cao, màu sắc nâu cánh gián đặc trưng dễ nhận biết

Sở dĩ nước mắm trở thành đặc sản Phú Quốc vì nó được sản xuất từ nguyên liệu cá cơm tươi ngon mới đánh bắt lên và khác biệt ở cách thức sản xuất. Cá cơm dùng để sản xuất nước mắm là loại đặc biệt sinh sống tại vịnh Thái Lan và biển Phú Quốc. Ngoài ra, cách thức ủ cá khác biệt, ủ chượp trong thùng gỗ to chứa được 12 – 15 tấn cá cơm mang lại cho nước mắm Phú Quốc hương vị rất riêng.

nước mắm phú quốc phú hưng
Mắm cá cơm được ủ chượp trong thùng gỗ kích thước lớn

Hầu như trong mâm cơm mỗi gia đình Việt đều có chén nước mắm thơm ngon này nhằm giúp món ăn thêm phần đậm đà. Có thể nói nước mắm Phú Quốc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt.

Nước Mắm Phú Quốc Phú Hưng – nức tiếng thơm ngon, đảm bảo tại Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc Phú Hưng nổi tiếng là đặc sản Phú Quốc với chất lượng mắm cao được sản xuất trên quy định chế hoàn toàn ở trên đảo Phú Quốc. Nước mắm đóng chai theo quy trình chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thuận lợi cho nhiều mục đích như sử dụng, làm quà biếu,…

Được sản xuất theo quy trình khép kín, nước mắm Phú Hưng bán ra trên thị trường luôn là mắm cốt loại 1. Đặc sản Phú Quốc nàyđược Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Kiên Giang cấp đầy đủ giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

nước mắm phú quốc phú hưng
Mắm Phú Hưng – đặc sản Phú Quốc thơm ngon nức tiếng

Từ khâu đánh bắt, ủ chượp đến sản xuất đóng chai đều mang đậm bản sắc làng nghề truyền thống của người dân xứ Đảo. Đến với xưởng mắm Phú Hưng du khách không chỉ hiểu hơn về cách làm nước mắm mà còn thấy rõ nét đẹp của con người trong quá trình gìn giữ, kế thừa và phát huy truyền thống văn hóa. Chính vì thế, mắm Phú Hưng luôn là loại thơm ngon đậm vị, ngon nức tiếng khó cưỡng trên thị trường hiện nay.

Nước Mắm Phú Quốc Phú Hưng – Quy trình sản xuất

Sở dĩ Nước Mắm Phú Quốc Phú Hưng được đánh giá cao trênthị trường không chỉ nhờ tay làm nước mắm kinh nghiệm mà còn trải qua quy trình sản xuất an toàn, nghiêm ngặt:

Đánh bắt nguyên liệu

Cá cơm tươi được đánh bắt từ những ngư dân đi biển chuyên nghiệp và được được trung chuyển về cơ sở mắm Phú Hưng thông qua tàu đánh cá. Thời điểm đánh bắt cá cơm lý tưởng là khoảng tháng 7 – 12 với kếtquả bội thu mang về. Có thể nói nguồn nguyên liệu đầu vào sản xuất tươi ngon là yếu tố quyết định nên chất lượng mắm đặc sản Phú Quốc.

nước mắm phú quốc phú quốc phú hưng
Nguyên liệu sản xuất mắm là cá cơm tươi ngon

Chế biến nguyên vật liệu theo phương pháp truyền thống

Cá sau khi được lựa chọn kỹ càng, loại bỏ cá tạp một lần nữa, cá được trộn với muối biển theo công thức truyền thống 3:1. Nghĩa là cứ 3 tấn cá cơm tươi sẽ trộn đều với 1 tấn muối biển. Tỷ lệ này được cha ông truyền lại, áp dụng lâu đời ở Phú Quốc. Muối ướp là muối Bà Rịa mang lại vị ngọt hậu, độ béo tự nhiên cùng màu nâu cánh gián lý tưởng.

nước mắm phú quốc phú hưng
Muối dùng để làm nên đặc sản Phú Quốc thơm nức lòng chính là muối Bà Rịa

Ủ mắm trong nhà thùng

Thùng ủ chượp bằng gỗ được gia cố bằng sợi dây to làm từ cây mây rừng được dùng để ủ cá sau giai đoạn chế biến nguyên vật liệu. Trước khi gài nén một lớp muối dày được phủ lên cá. Thời gian ủ cá trong thùng từ 12 – 15 tháng, được rút kéo và nhào trộn kỹ càng trước khi ra mắm thành phẩm.

nước mắm phú quốc phú hưng
Cá sau khi chọn lọc kỹ lưỡng được ủ chượp trong thùng gỗ từ 12 – 15 tháng

Mắm thành phẩm

Những giọt nước mắm đầu tiên sau thời gian dài ủ chượp được gọi là mắm cốt. Sau đó, chúng được đóng chai theo thương hiệu mắm Phú Hưng dựa trên quy trình tiêu chuẩn, hợp vệ sinh. Từng chai mắm được phânphối khắp mọi nơi, đến tay người tiêu dùng và trở thành gia vị không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt.

Mắm Phú Hưng thành phẩm có màu cánh gián, mùi thơm

Nước Mắm Phú Quốc Phú Hưng có thể đứng vững trên thị trường nhiều cạnh tranh không chỉ đến từ chất lượng mắm mà còn ở quy trình sản xuất truyền thống, đảm bảo. Hơn nữa, mỗi thùng mắm là cả tâm huyết của người dân vùng đảo đổ dồn vào đấy. Chính lẽ đó mà khi nhắc đến đặc sản Phú Quốc người ta nghĩ ngay đến Nước mắm Phú Quốc Phú Hưng thơm ngon nứt lòng

Còn nhiều bài viết hay về đặc sản Phú Quốc cũng như Địa Điểm Du Lịch Phú Quốc Hấp Dẫn mà Quý Khách có thể tham khảo, bài viết làm thế nào để mua vé tàu đi Phú Quốc cũng là bài viết hay mà Quý Khách có thể tham khảo để đi Du Lịch Phú Quốc , really.vn rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý Vị

Nước Mắm Phú Quốc Phú Hưng – Đặc Sản Phú Quốc
5 (100%) 22 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *